Chủ tịch VCCI: Năm 2023 sẽ tiếp tục là năm thành công xuất sắc của VCCI

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: QUỐC TUẤN.(VCCI Tổng hợp)

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VCCI lần thứ 5, khóa VII, tổ chức vào ngày 11/2, tại TP.HCM, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho biết, đây là lần đầu tiên hội nghị BCH được tổ chức tại TP.HCM, trung tâm kinh tế lớn nhất và nơi có cộng đồng doanh nghiệp hùng hậu nhất của cả nước.

Theo Chủ tịch VCCI, kỳ họp thứ 5 của BCH VCCI có nhiều nội dung quan trọng, đánh giá, tổng kết kết quả công tác năm 2022, thảo luận chương trình công tác năm 2023, đặc biệt là các nhiệm vụ lớn, các trọng tâm công tác để đưa tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của VCCI trong thúc đẩy sự phát triển của giới doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Chủ tịch VCCI nhìn nhận, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức do có nhiều nội dung và cách thức tổ chức mới mẻ, lại được tổ chức ở nơi xa trụ sở chính. Năm 2022 là năm đầu nhiệm kỳ VII của VCCI, cũng là năm đầy khó khăn, thách thức, biến động, nhưng với tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược mới được đề ra tại Đại hợi VCCI lần thứ VII, với tập thể BCH mới đầy năng lực, với nhiều thành viên nhiệt huyết, gắn bó, với sự nỗ lực chung của cả BCH, VCCI đã kết thúc năm 2022 với các kết quả xuất sắc, nổi bật, tạo được nhiều đột phá có tầm chiến lược không chỉ cho hoạt động của VCCI mà quan trọng hơn là cho sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của giới doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Text Box: Một số hoạt động đổi mới toàn diện và có ý nghĩa quan trọng, nổi bật mà VCCI đã thực hiện trong năm 2022 như: Chủ trì triển khai Đề án Tổng kết Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân; Đánh giá, xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2022 và khởi động Chương trình Chỉ số Xanh - Green Index; Công bố và phát động thực hành 06 Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam; Triển khai sáng kiến “Kết nối kinh tế Trục cao tốc phía Đông” giữa 04 địa phương Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh; Đổi mới toàn diện công tác bình xét và trao tặng Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” 2022; Đăng cai tổ chức thành công Kỳ họp thứ 3 của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III) tại Quảng Ninh và tham dự Diễn đàn đối thoại kinh doanh APEC tại Thái Lan; Công bố Báo cáo kinh tế thường niên khu vực ĐBSCL 2022; Xây dựng mới 3 bộ quy tắc trụ cột của VCCI về công tác cán bộ, về tài chính và về lề lối làm việc; Duy trì hoạt động của Nhóm chuyên gia tư vấn cấp cao (Nhóm Think tank); Triển khai toàn diện công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, đào tạo cán bộ...
Để thực sự chuyển hoạt động của VCCI theo tinh thần lấy doanh nghiệp là trung tâm, là trọng tâm, để đồng hành cùng doanh nghiệ vượt qua các khó khăn trong năm 2023. Cụ thể:

Một là, triển khai các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển các vùng kinh tế – xã hội và tổ chức các hoạt động liên kết kinh tế vùng, tiểu vùng.  Hai là, tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống VCCI.

Ba là, đổi mới công tác hội viên, hình thành nhóm hội viên là doanh nghiệp đầu ngành, lấy doanh nghiệp là trung tâm, trọng tâm hoạt động VCCI. 

Bốn là, triển khai chương trình xây dựng và lan toả đạo đức, văn hóa doanh nhân Việt Nam.

Năm là, tổ chức thi sáng tác Bài ca Doanh nhân Việt Nam.

Sáu là, tổ chức Diễn đàn Chính sách đầu tư Việt Nam 2023.

Bảy là, tổ chức Chương trình “Báo chí cùng doanh nghiệp đồng hành vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”, kết nối báo chí và doanh nghiệp, truyền cảm hứng, lấy đẹp dẹp xấu. 

Tám là, hoàn thiện, đẩy mạnh triển khai hoạt động các Hội đồng, Nhóm công tác của BCH VCCI.

Với niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh tập thể BCH, Chủ tịch VCCI tin tưởng năm 2023 sẽ tiếp tục là năm thành công xuất sắc của VCCI, của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam./.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x